NGOÀI BÁO GIÁ, CÁC EVENT PLANNERS CÒN CẦN LÀM GÌ LIÊN QUAN ĐẾN TÀI CHÍNH CỦA SỰ KIỆN ?

1. Internal Cost (Dự trù chi phí nội bộ)

Nếu như báo giá là Dự trù chi phí báo khách hàng thì Internal Cost là dự trù chi phí thực hiện sự kiện cho đơn vị tổ chức. IC được lập trước khi có báo giá cho khách hàng để các nhà quản lý có căn cứ phê duyệt báo giá. Thông qua IC các nhà quản lý có thể thấy được lãi suất dự kiến của sự kiện đó cũng như các hạng mục nào của nhà thầu nào chiếm nhiều chi phí và cần lưu ý về giá để có thể xử lý khi cần điều chỉnh.


Các hạng mục của IC cũng tương tự như báo giá nhưng là chi phí thực tế để sản xuất chương trình. Ngoài ra IC cũng có thêm các chi phí khác không được liệt kê trong báo giá. VD in ấn tài liệu kịch bản, thẻ BTC, thuê thêm nhân sự, di chuyển, chi phí dự phòng … hoặc các chi phí chi tiết hơn của 1 gói hạng mục trong báo giá. Mục đích để liệt kê các chi phí sát thực tế nhất có thể. Giúp kiểm soát được các chi phí phát sinh một cách tốt nhất.


2. Actual Cost (Chi phí thực tế)

Là bảng chi phí thực tế sau khi kết thúc sự kiện bao gồm các chi phí phát sinh trong sự kiện đã được báo giá với khách hàng và chi phí thực tế của chúng. Đây là bảng tổng hợp đầy đủ và chính xác nhất chi phí cuối cùng của 1 sự kiện nhằm giúp cho các nhà quản lý theo dõi được chính xác tài chính, lãi suất của sự kiện, và là căn cứ cho bộ phận kế toán có thể xử lý công việc với các bên liên quan.

Nếu IC làm không tốt thì AC sẽ có rất nhiều phát sinh, có những phát sinh được tính tiền có những phát sinh không. Và như thế chúng ta không kiểm soát được sự kiện gây rủi ro về tài chính cho doanh nghiệp.Nghĩa vụ về tài chính chỉ được hoàn thành khi AC cho khách hàng và AC cho nội bộ doanh nghiệp được phê duyệt.

Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, và cẩn thận với những con số. Chính vì thế dù bạn có sử dụng form mẫu nào cũng nên thiết lập các công thức tính toán chuẩn xác, cách trình bày thông minh để dễ dàng theo dõi các con số đảm bảo không xảy ra sai sót, nhất là đối với những chương trình lớn, nhiều hạng mục. Sai một ly đi một vài tỉ!


Thông tin liên hệ

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN RỒNG VIỆT

" Sáng tạo không giới hạn " 🏰 28 Liễu Giai, Hà Nội ☎ 0243.766.7900 - 0972.200.808 📩 support@sukienrongviet.vn 🔁 https://www.sukienrongviet.vn


Tags : tổ chức sự kiện, công ty tổ chức sự kiện, công ty sự kiện, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, tổ chức sự kiện hà nội, công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, thiết bị tổ chức sự kiện, nhân sự tổ chức sự kiện, tổ chức hội nghị, tổ chức tiệc cuối năm, trang trí noel, công ty tổ chức sự kiện hà nội, cho thuê bàn ghế, thuê bàn ghế, kỷ niệm ngày thành lập, cho thuê âm thanh ánh sáng, thiết kế sân khấu, cho thuê loa đài, tổ chức khai trương, tổ chức lễ khánh thành, thảm đỏ, bục phát biểu